Bị tê nửa người bên trái là bệnh gì và nên kiêng ăn gì?

Bệnh tê bì chân tay là bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh về thần kinh. Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi và gây ảnh hưởng lớn tới đời sống, công việc, học tập và sinh hoạt của người bệnh.

Tê bì chân tay là bệnh gì

Tê bì chân tay

Tê bì chân tay

Tê bì chân tay có thể gây ra do nhiều nguyên nhân nhưng nếu biết điều trị đúng cách thì bệnh có thể được đẩy lùi. Trước khi tìm hiểu về các cách điều trị bệnh thì bạn đọc nên hiểu rõ tê bì chân tay là bệnh gì, những nguyên nhân gây bệnh và cách các chữa bệnh tê bì chân tay phổ biến.

Tìm hiểu về tê bì chân tay

Tê bì chân tay là bệnh gì
Nguyên nhân liệt nửa người

Để trả lời cho câu hỏi tê bì chân tay là bệnh gì, trước hết nên hiểu nghĩa của cụm từ tê bì là gì. Ở đây, “bì” là da, “tê bì” là cảm giác tê ngoài da, cụ thể ở đây là tê vùng da ở chân tay.

Bệnh tê bì chân tay là bệnh xuất hiện do những tổn thương của dây thần kinh vận động, bắt đầu bằng những triệu chứng tê, sau đó là yếu liệt cơ, và nặng hơn có thể mất khả năng kiểm soát vận động. Khi bệnh tê bì chân tay còn ở giai đoạn tê nhức ban đầu thì nên đi khám và điều trị sớm để tránh gặp phải những biến chứng thần kinh nặng hơn.

Bệnh tê bì chân tay rất phổ biến do là biểu hiện đầu của hầu hết các bệnh liên quan tới thần kinh vận động. Tùy theo nguyên nhân gây tê bì chân tay là bệnh gì mà người bệnh có cách khắc phục và điều trị hợp lý và hiệu quả.

Tê mỏi một nửa người nhất là khi thay đổi thời tiết. Triệu chứng biểu hiện ở mẹ cháu chỉ duy nhất là tê mỏi một nửa người, mức độ tê mỏi này có liên quan đến thay đổi thời tiết. Ngoài ra có biểu hiện triệu chứng gì khác nữa không? Ví dụ như đau đầu, hoa mắt, kém ngủ, ăn kém…Với triệu chứng biểu hiện ở mẹ cháu bác nghĩ là có thể mẹ cháu bị rối loạn tuần hoàn não, vì cháu chưa hỏi kỹ mẹ nên nói chưa hết các triệu chứng có ở mẹ cháu mà thôi. Bây giờ bác nói các triệu chứng của rối loạn tuần hoàn não để cháu hỏi lại và đối chiếu với các triệu chứng ở mẹ cháu xem có phải không nhé. Triệu chứng của rối loạn tuần hoàn não biểu hiện như sau:
Rối loạn tuần hoàn não thường xảy ra ở lứa tuổi trung niên như mẹ cháu. Bệnh gặp ở những người hay phải căng thẳng, lo toan, suy nghĩ nhiều trong cuộc sống. Người bệnh có các triệu chứng như tê mỏi chân tay, đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt, kém ngủ, khó tập trung, hay quên.
Bệnh rối loạn tuần hoàn não do chuyên khoa thần kinh khám và điều trị. Theo bác cháu nên động viên mẹ đi khám. Không thể lấy lý do là có tuổi nên bị xương khớp mà không đi khám. Nếu không điều trị để lâu bệnh càng nặng hơn sinh ra các biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ và càng khó điều trị.

Leave a Comment