Cách kiểm tra Van kiểm tra trên bình nén

Một máy nén khí có nhiều phụ kiện đảm bảo hoạt động trơn tru và hiệu quả. Một tính năng như vậy là một van kiểm tra. Như tên gọi của nó cho thấy, các van kiểm tra duy trì một kiểm tra hoặc hạn chế dòng chảy ngược của không khí từ bể vào máy bơm. Điều đó có nghĩa là, trong một máy nén khí , luồng không khí từ bơm đến bể và không phải là cách khác. Van kiểm tra đảm bảo rằng không khí theo cơ chế này.

Bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi như tại sao cần phải kiểm tra van kiểm tra hoặc thậm chí thay thế nó. Điều kiện nào hướng tới van kiểm tra bị lỗi?

Máy nén khí

Trong trường hợp hỏng van kiểm tra, động cơ sẽ không khởi động. Lý do là không khí chảy ngược từ bể vào máy bơm và gây áp lực lên đầu bơm. Vì vậy, động cơ không bắt đầu trên một chiếc xe tăng đầy đủ và chạy trên một cái trống. Tình trạng này là không mong muốn. Do đó, để đảm bảo hoạt động chính xác của động cơ và cuối cùng là bộ phận máy nén, bạn cần phải thay thế van kiểm tra bị lỗi.

Để tránh quá trình thay thế, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra bảo trì trên van kiểm tra.

Vị trí chính của van kiểm tra là bình khí; nó được đưa vào bể chứa khí nén. Những sợi này được siết chặt dưới dạng một đường ống màu đỏ trên chính bể.

CẤU HÌNH VAN KIỂM TRA:

Cổng 1: Nó cho thấy điểm mà kết nối từ máy bơm phải được thực hiện. Dòng mang khí nén từ bơm liên kết với cổng 1 của van kiểm tra. Không khí này sau đó chảy vào bể.

Cổng 2: Vào thời điểm này, kết nối của hãng hàng không được thực hiện. Hãng hàng không này được nối với van tháo dỡ. Van tháo dỡ này nằm ở phía bên của công tắc áp suất của máy nén hoặc có bộ nạp bên trong bên trong máy nén. Mục đích chính của van dỡ là để ngăn không khí thoát ra ngoài khí quyển. Khi không khí áp suất đi về phía bể từ bơm thông qua cổng 1, van tháo dỡ ở vị trí tắt để không khí vẫn còn kẹt bên trong và không tìm được lối thoát.

Cổng 3: Tại thời điểm này, van kiểm tra tiếp xúc với bình nén. Không khí từ máy bơm đi qua van kiểm tra và đi vào bể thông qua cổng 3. Van phao, mà về cơ bản là van kiểm tra thực tế hoặc chính nằm ở phần này của van kiểm tra.

KHI KIỂM SOÁT KIỂM SOÁT ĐẢM BẢO MỘT VẤN ĐỀ:

Trong trường hợp này, khi van cái gặp sự cố như vỡ hoặc rò rỉ, không khí sẽ thoát qua cổng 2 từ bể. Bạn có thể dễ dàng phát hiện lỗi này bằng cách sử dụng mắt thường. Khi bạn ngừng máy nén và thậm chí sau khi dỡ máy bơm, sự rò rỉ không khí vẫn tiếp tục. Rò rỉ này là thông qua van dỡ.

Bây giờ không tự hỏi không khí đó đến từ đâu. Trong trường hợp, khi bạn đã tắt máy bơm, không khí chỉ có thể đến từ một nơi. Đó là bể nén. Bạn đang mất không khí áp lực mà bạn đã đạt được trên chi phí điện và cuối cùng là tiền. Vì vậy, bạn không thể đủ khả năng như một lỗi trong đơn vị máy nén của bạn. Vì vậy, đó là thời gian bạn phát hiện và khắc phục vấn đề này.

Đừng lo lắng! Kiểm tra van kiểm tra không liên quan đến khoa học tên lửa. Nó đủ đơn giản và bạn sẽ biết nó giống như bạn biết mặt sau của bàn tay của bạn. Trong hướng dẫn này, tôi mang đến cho bạn một phương pháp đơn giản giúp bạn kiểm tra Van kiểm tra trên bình nén.

CÁCH KIỂM TRA VAN KIỂM TRA:

  • Lấy vải giẻ lau và lau sạch chân hoặc bề mặt của van kiểm tra trên van bể. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng làm sạch các chủ đề xe tăng. Hãy chắc chắn là không để lại bất kỳ bề mặt ô uế, vì bạn phải đặt miệng của bạn vào nơi đó. Khi không còn bụi, hãy đặt môi của bạn theo cách như vậy xung quanh van mà bạn có thể thổi qua nó. Miệng của bạn đang ở trên một điểm theo chủ đề.
  •  Đặt một ngón tay lên hai cổng kia, tức là cổng 1 và 2.
  • Khi bạn sẽ thổi, hai điều sẽ xảy ra; hoặc không khí sẽ rò rỉ hoặc nó sẽ không bị rò rỉ.
  •  Nếu có lỗi trong van xả, không khí chắc chắn sẽ rò rỉ từ hai cổng kia và các ngón tay của bạn sẽ cảm nhận được nó.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net

  • Không khí này bị rò rỉ qua van xả. Bạn có thể nói van kiểm tra trong trường hợp này không phải là chỗ ngồi.
  • Có thể rò rỉ này là do sự hiện diện của bụi bẩn hoặc van kiểm tra không ổn định. Vì vậy, rửa sạch nó trong một bồn nước nóng hoặc nước xà phòng. Không sử dụng lại cho đến khi khô hoàn toàn. Sau đó, thay thế nó trở lại trên xe tăng và kiểm tra nó một lần nữa thông qua quá trình tương tự. Nếu không khí vẫn thoát, thì bạn phải thay van kiểm tra. Tôi đã thảo luận về thủ tục thay thế van kiểm tra ở một trong các blog khác của tôi. Hãy giúp đỡ từ đó và bạn có thể dễ dàng có được đơn vị máy nén của bạn chạy như một cái mới trong thời gian ngắn.

Leave a Comment