Cách tạo email tên miền riêng miễn phí với zoho mail

Bạn đang muốn tạo một email tên miền riêng miễn phí mà không biết nên sử dụng dịch vụ nào? Tham khảo ngay cách tạo email tên miền riêng miễn phí với zoho mail nhé.

  1. Đăng ký tài khoản zoho mail

Đăng ký tài khoản zoho mail

Để có thể tạo mail tên miền riêng miễn phí với zoho mail trước hết cần có tài khoản zoho mail trước đã.

Để đăng ký tài khoản bạn vào trang chủ của zoho sau đó đăng ký tài khoản bằng cách ấn vào “ Sign Up” . Bạn có thể tuỳ vào điều kiện để lựa chọn các gói phù hợp. Nếu bạn muốn sử dụng gói miễn phí thì bạn hãy chọn phần “ Free plan” nhé còn không bạn có thể chọn Standard, Pro, Enterprise.

Sau khi bạn hoàn thành xong bước trên hệ thống sẽ cho hiển thị một khung để điền tên miền hiện tại mà bạn muốn tạo email vào. Sau đó bạn tiến hành điền địa chỉ website của mình vào rồi chờ thời gian xác nhận.

  1. Xác nhận tên miền

Sau bạn đăng ký tài khoản xong bạn cần thực hiện khai báo một số thông tin để xác thực địa chỉ mail, tên miền riêng zoho mail gồm: tên đăng nhập ID, mật khẩu, địa chỉ mail khác để có thể liên hệ xác nhận, nhập mã xác nhận.

Sau khi hoàn tất tất cả xong ấn “ Sign Up” để hoàn tất đăng ký.

  1. Xác thực domain

Sau khi bạn hoàn tất đăng ký xong thì hệ thống yêu cầu xác thực domain bằng cách có một bảng tin yêu cầu xác nhận. Bạn nhấn vào đường link “ Proceed to verify domain ownership” để bắt đầu quá trình xác nhận nhé.

Khi bạn nhấn vào đó hệ thống sẽ chuyển bạn sang một trang mới yêu cầu xác nhận. Bạn hãy chỉnh sửa record DNS trong domain theo đúng yêu cầu của họ.

Sau  khi sửa xong thì quay lại trang xác thực của zoho ấn “Verify” để kết thúc.

  1. Tiếp tục tạo tài khoản email

    

Tiếp tục tạo tài khoản email

Có bảng hiện ra bạn cứ ấn “ Next” đến  khi trên bảng hiện lên “Proceed to Point MX” thì ấn vào đó để thiết lập lại DNS. Bước này rất quan trọng bởi bỏ qua bạn sẽ không nhận được mail gửi đến địa chỉ theo tên miền. Sau đó kéo xuống chọn “ Next” cứ tiếp tục đến khi bảng hiện “ Done” để hoàn thành.

  1. Kiểm tra lại

Sử dụng một email khác để gửi thử mail đến địa chỉ mail bạn tạo xem có bị lỗi gì không.

  1. Tạo thêm email theo tên miền

Bạn có thể truy cập vào phần menu rồi vào control panel sau đó truy cập vào “ User Details” và ấn “ Add user” để thêm tài khoản.

Trên đây là cách tạo email tên miền riêng với zoho mail một cách nhanh nhất. Nếu bạn đang muốn tạo email tên miền riêng có thể áp dụng phương pháp này nhé. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn có thể liên hệ với chúng tôi qua Website: https://web4s.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm: phan mem quan ly ban hang don gian – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: thiết kế trang web bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Comment