Công thợ xây nhà cấp 4 hiện nay được tính như thế nào?

Trước khi xây dựng một căn nhà thì chi phí chính là điều mà bạn mong muốn được biết để còn lên dự trù. Trong đó giá công thợ xây nhà cấp 4 là một vấn đề sẽ được bạn quan tâm nhiều cũng các chi phí khác.

Hình ảnh có liên quan

Một phạm trù dễ gây hiểu nhầm nhất, và tác động đến chất lượng công trình cũng như mức độ hoàn thiện của ngôi nhà chính là giá công thợ xây nhà cấp 4. Thực tế thì mỗi vùng miền, hoặc tùy từng thời điểm mà mức giá này cũng có sự thay đổi.

>>> Xem thêm: nhà xưởng thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Còn đối với việc các cai thầu xây dựng, thì họ thường tính theo m2, có nghĩa là tùy thuộc vào diện tích mà chủ nhà cần xây dựng, cũng như trong diện tích đó có tính phần móng cho chủ nhà hay không.

Diện tích móng tầng 1 = Diện tích nền tầng 1 nhân với hệ số phần trăm (30 – 40%)

Diện tích tầng 2 = Diện tích sàn đổ bê tông

Diện tích mái = Diện tích mái nhân hệ số phần trăm ( thường là 50)

Đây là cách tính phổ biến và khá thông dụng hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là cách tính gây ra nhiều hiểu lầm và khó hiểu đối với gia chủ, bởi trong bài toán này có rất nhiều yếu tố kỹ thuật mà bạn không thể nào biết được.

>>> Xem thêm: ban ve nha thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Và đây cũng chưa phải là cách tính duy nhất, bởi mỗi một đội thợ lại có một cách tính công thợ xây nhà cấp 4 khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Như vậy nếu như muốn tính toán được phần công thợ, bạn nên làm rõ ngay với nhà thầu thi công lúc ký hợp đồng, có nghĩa là bạn cần làm rõ các hạng mục mà bên thầu xây dựng sẽ thực hiện, sau đó yêu cầu họ tính toán cụ thể cho từng hạng mục đó.

Để đơn giản hơn bạn có thể nghĩ như thế này. Ví dụ trong bản vẽ, có những phần thọ đã làm rồi, nhưng có sự thay đổi, vậy việc phá đi làm lại sẽ tính chi phí như thế nào. Việc phát sinh móng tính ra sao, giá đổ sàn nếu tăng thì tăng nhiêu.

Bạn cũng cần chú ý hơn là, giá công thợ khi tính ở đây chỉ là giá chung, áp dụng cho các công trình không quá phức tạp. Còn cần xem xét xem các yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới giá trị này như vị trí đất, độ dày của tường cần trát… Và các yếu tố đó muốn chính xác thì lại cần phải có thực tế.

Hiện nay trên thị trường thì công thợ của nhà cấp 4 tầm 500 – 800 nghìn/m2, còn với các loại hình nhà khác thì giá có thể cao hơn nữa. Cho nên nếu như bạn  muốn tính được công thợ xây nhà cấp 4, tốt nhất là bạn nên tham khảo thêm một số nguồn nữa.

>>> Xem thêm: mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

 

Leave a Comment