Đau bụng trên rốn ở giữa – Tìm hiểu nguyên nhân để chữa trị tốt hơn

Những cơn đau bụng trên rốn ở giữa lúc nào cũng khiến cho người bệnh mệt mỏi, cả thân thể lẫn tính thần, gây nên các ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, cuộc sống và công việc. Việc nhận biết các dấu hiệu nhằm nhanh chóng đưa ra phương pháp chữa trị luôn là điều mà các bệnh nhân mong mỏi.

Đau bụng là một trong các biểu hiện sinh lý bình thường mà nhiều người cũng gặp. Tuy nhiên với triệu chứng đau bụng trên rốn ở giữa thì bạn lại cần phải cẩn thận, bởi rất nhiều bệnh ký có liên quan đến triệu chứng này. Mỗi một dấu hiệu đi kèm, hay vị trí đau sẽ giúp cho chúng ta xac định ra các bệnh lý khác nhau, cũng như nguyên nhân gây ra chứng bệnh ấy.

Các nguyên nhân hay gặp có thể làm bạn đau bụng

+ Do việc ăn uống chưa đảm bảo vệ sinh, ăn thức ăn lạ bụng, đã hết hạn sử dụng làm cho chúng ta bị đầu bụng, khó tiêu.

+ Do sự tác động của các hại khuẩn lên hệ tiêu hóa, làm cho chúng ta bị rối loạn tiêu hóa và cũng gây ra chứng đau bụng.

+ Do sử dụng quá nhiều các loại đồ uống có cồn, chất kích thích, tác động trực tiếp lên dạ dày gây ra những cơn đau.

Thêm nữa là các bệnh lý khác nhau liên quan đến các cơ quan nội tạng trong phần bụng của bạn. Và mỗi vị trí xuất hiện cơn đau sẽ xác định được căn nguyên bệnh.

>>> Xem thêm: Trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Đau bên trái

Bụng bên trái là nơi chứa nhiều các cơ quan liên quan đến hệ tiêu hóa, nếu như bạn thấy vị trí này xuất hiện các cơn đau có nghĩa là 1 trong số các cơ quan đó có thể đang gặp vấn đề.

dau-bung-tren-ron-o-giua-01

Bạn sẽ thấy các cơn đau từ âm ỉ cho đến quặn thắt, nhiều lứa tuổi cũng hay gặp các cơn đâu này nên bạn hãy cẩn thận với các chứng đau thận, dạ dày hay tắc ruột nhé.

2, Đau giữa rốn

Đau bụng trên rốn ở giữa là một trong các cơn đau thường xuyên gặp nhất. Nếu như lứa tuổi mắc phải cơn đau là trẻ em dưới 15 tuổi thì bạn có thể kiểm tra xem có phả bé bị nhiễm giun hay không, hoặc do chạy nhảy quá nhiều, xóc mà đau bịng. Còn trường hợp là người lớn thì chú ý tới các căn bệnh liên quan đến mật như viêm túi mật, sỏi mật…

>>> Xem thêm: điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Đau bụng phải

Có thể là các cơn quan như thận phải, ruột thừa, gan, mật hoặc đại tràng. Bạn cần chú ý các biểu hiện đi kèm cơn đau bụng như sốt, đầy hơi thì hãy cẩn thận với bệnh viêm ruột thừa nhé, cần nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu ngay.

dau-bung-tren-ron-o-giua-02

Rất nhiều trường hợp người bệnh hay gặp các chứng ợ hơi, ợ chua, ăn vào là buồn nôn, táo bón hoặc tiêu chảy đi kèm đau bụng trên rốn ở giữa, vậy thì bạn nên đi khám, dễ là các bệnh liên quan đến dạ dày lắm đó.

>>> Xem thêm: Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Comment