Kinh nghiệm chữa hôi chân bằng lá lốt ngay tại nhà đơn giản

Có rất nhiều bài thuốc dân gian đơn giản để chữa  hôi chân, bài viết dưới đây chỉ cho bạn đọc cách chữa trị bằng lá lốt cực hay, loại bỏ hoàn toàn mùi hôi chân khó chịu với chi phí tiết kiệm.

Lá lốt là cây trồng khá phổ biến ở nước ta, vườn nhà nào cũng có, nó vừa là một gia vị trong nhà bếp vừa là một loại thuốc chữa được rất nhiều bệnh khác nhau. Cả thân, gốc hay rễ của nó đều không bỏ phí mà có thể dùng làm thuốc. Ngoài dùng làm thuốc chữa các bệnh về dạ dày, chữa nôn mửa, đau nhức xương ,nhức đầu, răng, chảy nước mũi,  bệnh phụ khoa… Lá lốt còn có tác dụng hạn chế mùi mồ hôi chân cực hay.

 

  1. Uống nước lá lốt trị hôi chân

Lá lốt chọn cây già càng tốt, lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng 3cm , rửa sạch, phơi tái dưới ánh nắng. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà, cho nguội tự nhiên, cách làm này gọi là hạ thổ.  Cho 3 bát nước đun nước sôi 15 phút với lá lốt đã sao khô và để uống thay cho nước lọc. Lưu ý nước không nên quá đặc hoặc quá loãng. Đun như thuốc bắc đến khi còn chỉ bát nước là dùng được. Uống liên tục 1 tuần nghỉ 4-5 ngày lại uống thêm đợt nữa.

>Xem thêm cách chữa bệnh mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Uống nước lá lốt trị hôi chân

Uống nước lá lốt trị hôi chân

 

Tác dụng chữa bệnh hôi chân bằng lá lốt tùy thuộc vào cơ địa từng người và cách thức bạn làm thuốc.

  1. Ngâm chân với nước lá lốt

Nếu như cách một mất thời gian đòi hỏi phải làm cẩn thận , để đơn giản hơn, bạn có thể dùng 30g lá lốt tươi đun với 1 lít nước cho sôi, cho thêm nắm muối, để nguội bớt rồi ngâm hai bàn chân nửa tiếng trước khi đi ngủ. thực hiện hàng ngày để mang lại hiệu quả trị bệnh cao.

Nguyên tắc ngâm chân

Ngâm chân nên kéo dài khoảng 10 -15 phút. Không nên ngâm chân trước và sau khi ăn một tiếng. Khoảng 21 – 22h trong ngày bạn có thể cho trẻ ngâm chân.

Với trẻ đang tập ngâm chân, nên áp dụng nguyên tắc tăng dần nhiệt độ từ lúc mới ngâm cho đến khi trẻ cảm thấy cơ thể ấm lên. Sau khi ngâm, bạn cần nhắc trẻ lau khô để đảm bảo không có nước đọng lại ở kẽ bàn chân gây khó chịu. Mực nước cho vào chậu ngâm cần trên mắt cá chân khoảng 10 đến 15cm.

Leave a Comment