Mối liên hệ khi mua tên miền và hosting

Rất nhiều người còn đang băn khoăn về việc có nên mua tên miền và hosting ở chung một nhà cung cấp dịch vụ cũng như có nên mua tên miền và hosting cùng thời điểm hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được mối liên hệ giữa tên miền và hosting.

Tên miền và hosting là hai sản phẩm dịch vụ hoàn toàn riêng rẽ, nhưng các nhà đăng ký tên miền thường gây nhầm lẫn cho khách hàng.

– Phải hiểu được mối quan hệ giữa các tên miền và hosting trang web. Khi bạn mua hosting cho website, về cơ bản bạn đang thuê một folder trên một máy tính (gọi là máy chủ Web) được kết nối với Internet. Duy trì máy chủ web luôn họat động và ở tình trạng tốt là việc khá quan trọng, vì vậy hãy tìm đến nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng.

– Về cơ bản, một tên miền trỏ đến một thư mục riêng biệt trên một máy chủ web cụ thể. Bạn có thể mua một tên miền mà không mua dịch vụ hosting. Nhiều người thường mua các tên miền khá lâu trước khi họ có thể tiến hành tạo lập một trang web. Còn ngay khi bạn nghĩ ra được một cái tên hay thì hãy chi tiền mua tên miền đó, thế nên một số người khác không có được nó.

– Cho đến khi bạn tạo ra một trang web, tên miền sẽ trỏ đến một “trang được giữ chỗ”. Trang này được tạo lập bởi nhà đăng ký tên miền như một nơi giữ chỗ cho đến lúc bạn mua hosting và đưa trang của bạn lên mạng. Trang được giữ chỗ này để cho những người khác biết rằng tên miền đó không có sẵn nữa. Sau khi bạn phát triển một trang, có được hosting, và đưa được các file của trang web đó vào trong thư mục của bạn lên máy chủ web thì bạn hãy chuyển tên miền của bạn trỏ vào trang này.

– Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể trỏ nhiều tên miền vào cùng một trang web. Nếu bạn quyết định làm thế thì bạn không cần phải mua thêm hosting.domain và hosting

Có rất nhiều doanh nghiệp cứ tìm công ty giá rẻ rồi bao trọn gói tên miền, hosting, nếu đó là một công ty uy tín, ăn nên làm ra thì website của bạn rất tốt nhưng với các dịch vụ giá rẻ thì lợi nhuận đâu mà công ty đó sống. Bạn có nguy cơ bị hết băng thông liên tục, web down, chậm, giá thành tăng… muốn đổi công ty khác không được vì họ đang nắm giữ hết mọi thông tin…đây là điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất tôi muốn nhắc bạn trước khi bạn quyết định mua domain và host cho mình.

Tóm lại, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng cũng như tính chất dự án triển khai mà chúng ta nên mua tên miền và hosting cùng lúc hoặc sau một khoảng thời gian nhất định hoặc chỉ mua tên miền hoặc chỉ mua hosting mà thôi. Tuy nhiên, Nhân Hòa muốn đưa ra ý kiến rằng nên mua tên miền và hosting ở cùng 1 nhà đăng ký tên miền, hosting. Điều này sẽ giúp các bạn thuận tiện trong quản lý, dễ dàng nhờ hỗ trợ khi website sở hữu gặp sự cố gián đoạn.

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền vn – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: dk ten mien – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền gov là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền

Leave a Comment