Sinh viên đi xuất khẩu lao động tại sao không?

Thống kê quý III/2016 cho thấy, cả nước có gần 1,2 triệu người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, tăng 29.000 người so với quý II/2016. Trong số những người thất nghiệp, 456.000 người có chuyên môn kỹ thuật; nhiều nhất ở các nhóm “trình độ đại học trở lên” (202.300 người), “cao đẳng chuyên nghiệp” (122.400 người) và “trung cấp chuyên nghiệp” (73.800 người). Số người thất nghiệp dài hạn (trên 12 tháng) chiếm 22,6% tổng số người thất nghiệp.

Với trình độ, chuyên môn các bạn đã được đào tạo ra trường lại không có việc làm là một sự lãng phí vô cùng lớn, ai học hành cũng mong rằng sau này tìm được công việc phù hợp, có thu nhập tốt và ổn định để đảm bảo cuộc sống, nhưng thực tế lại không như các bạn nghĩ, đòi hỏi ở mỗi người cần có sự năng động, thích nghi nhiều hơn, Xuất khẩu lao động Đài Loan có thể là một hướng đi mới cho các bạn, ra trường nhưng vẫn loay hoay mãi chưa tìm được công việc thích hợp, hoặc mức lương không đảm bảo được cuộc sống của cá nhân mình, nhiều bạn có suy nghĩ xuất khẩu lao động là dành cho những người thất nghiệp không có trình độ, chuyên môn, nhưng các bạn ạ các cụ có câu “có thực mới vực được đạo” các bạn có thể đi xuất khẩu lao động 2-3 năm tại nước ngoài sau khi về nước có một số vốn nhất định các bạn tiếp tục sự nghiệp của mình vẫn chưa muộn.

xkld dai laon

Tuy nhiên một bộ phận các bạn sinh viên lại có tư tưởng cho rằng xuất khẩu lao động là dành cho những người không có trình độ, bằng cấp và thất nghiệp. đây là một suy nghĩ chưa hoàn toàn đúng đắn. kể cả các bạn lao động phổ thông, và các bạn có bằng cấp đều có thể tham gia xuất khẩu lao động để có thể nâng cao thu nhập và học hỏi được nhiều thứ, có rất nhiều thị trường lao động, công việc, ngành nghề phù hợp với năng lực của các bạn.

Vậy đi xuất khẩu lao động bạn có thể nhận được những gì?

Thực trạng hiện nay không ít các bạn sinh viên ra trường không có việc làm hoặc làm việc trái ngành, thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, sau khi ra trường và thử sức bán trụ lại thành phố, với một cuộc sống không đầy đủ các bạn có thử nghĩ đến hướng đi xuất khẩu lao động chưa? có nhiều thị trường lao động để bạn chọn lựa sao cho phù hợp với trình độ và năng lực của mình như Đài Loan, Nhật, Hàn, Singapore,… sau thời gian lao động tại nước ngoài các bạn có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ, học đc một ngôn ngữ mới, tiếp thu được các kỹ năng, kinh nghiệm trong công việc được nâng cao. Khi về nước với trình độ ngoại ngữ và kiến thức, kinh nghiệm học được các bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được việc làm phù hợp và có thu nhập cao tại Việt Nam.

xkld dai loan

Thu nhập cao hơn trong nước

Đây là một điều thực tế không thể phủ nhận khi các bạn đi xuất khẩu lao động, dĩ nhiên ở đâu bạn cũng phải không ngại khó, ngại khổ, và biết chi tiêu phù hợp thì mới mong có thành quả tốt, vì kiếm được đồng tiền đâu có dễ ràng. Ngay cả khi bạn ở trong nước đừng có chời đợi một công việc phù hợp, lương cao ngay khi bạn vừa mới tra trường, phải là người xuất xắc và may mắn thì bạn mới có thể tìm được một công việc thích hợp và lương cao khi mới ra trường. Vậy tại sao trong thời gian loay hay chưa có hướng đi và công việc, mức lương đảm bảo cuộc sống đó hãy đi xuất khẩu lao động, rèn luyện kỹ năng, học hỏi, tích lũy được một số vốn khi về nước sẽ thực hiện ước mơ của mình, không có gì là muộn cả.

Mở rộng tầm mắt, biết nhiều thứ mới

Ở bất cứ đất nước nào bạn cũng sẽ học hỏi và biết được nhiều điều về con người, văn hóa, lối sống của họ, với kỹ thuật hiện đại, phong cách làm việc “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là thế

Leave a Comment