Tòa án cấp lợi ích cho VW thu hồi diesel kpah

kpah Durchschnaufen tại VW trong vụ bê bối xả: Các nhà sản xuất ôtô cần sau một quyết định của tòa án đầu tiên có gian lận xe có lẽ kpah không bao giờ quay trở lại.

kpah
Patrick Pleultòa án cấp lợi ích cho VW thu hồi diesel

Các Landgericht Bochum gọi là thiếu thông tin rõ ràng thấp ô nhiễm “không liên quan” theo nghĩa pháp lý. Đối với ít nhất là xe của nguyên đơn – một VW Tiguan được trang bị tốt với một động cơ diesel hai-lít cho 38 000 € – là để sửa chữa với một bản cập nhật phần mềm cho 100 € vấn đề. Tuy nhiên, quyết định cơ bản đã không rơi ở đó.

VW có thể xem được khẳng định trong khóa học của mình, cố gắng tạo ra những thiếu sót ở châu Âu với một trục thu hồi quy mô lớn và không mua lại từ thế giới trong thời gian này. Nếu retrofitting là không thể cho tất cả các xe, vẫn còn khả năng của “giảm” – đó bồi thường tài chính của người mua cho mất giá trị. Các phương tiện mạnh nhất – thu hồi và hoàn trả giá mua phí sử dụng ít hơn – không yêu cầu tòa án.

Đối với Volkswagen, một nghĩa vụ cất lại vào khoảng 2,5 triệu xe bị ảnh hưởng ở Đức một mình cũng sẽ trở nên rất tốn kém. Thị trường sẽ trở lại nhiều “Cheat-VW” khó có thể hấp thụ – giá có thể sẽ sụp đổ, hậu cần rất không có lợi cho việc xuất khẩu xe ô tô sử dụng.

Và VW sẽ phải chấp nhận khoản tiền lên tới kpah  hàng chục tỷ USD vào tay để tài trợ cho việc mua lại. Đối với việc thu hồi gần đây, trong đó 8,5 triệu Game kpah cho điện thoại di động xe sẽ đưa châu Âu chỉ để được va chạm, Tập đoàn đã trở € 6700000000.

Trong trường hợp người nộp đơn Bochum luật sư của ông đã có từ năm 2500 và tối đa 4000 trích Euro cho việc sử dụng trong chín tháng xe cũ tính. Để có 34.000-35.500 euro vì vậy các đại lý phải đặt trên sự cứu chuộc của VW Tiguan trên bàn.

Đã vì các tác động tài chính khổng lồ có các ứng ở châu Âu đưa ra trước ít cơ hội của chuyên gia tự động Ferdinand Dudenhoeffer.Volkswagen không thể rút lui và sẽ phàn nàn trong nhiều thủ tục cho đến khi các ví dụ cuối cùng, ông dự đoán.

Bao nhiêu thất vọng và sự tự tin bị mất đôi khi đằng sau những hành động, có thể được cảm nhận tại tòa án hôm thứ Năm. Nguyên đơn – một giáo sư lịch sử – mua một chiếc xe mới mỗi hai năm, báo cáo luật sư của mình. Ông đã “tức giận và thất vọng” vì các đại lý Bochum VW đã không trả lời khiếu nại của ông.

Ông muốn bán xe ở đầu, chiếc xe hiện đang được giảm giá nhưng không bán được đổ nát. Ông cũng lo ngại tiêu thụ và tổn thất cao hơn sau khi chuyển đổi.

mối quan tâm này của khách hàng dường như phổ biến – về người lái xe VW Klaus Hermann, những người đến như khán giả vào thứ năm tiến trình. Khi nộp đơn, ông lái chiếc Tiguan với một động cơ diesel hai lít cho hơn 35 000 EUR. “Tôi muốn nó trở lại. Tôi chỉ không nghĩ rằng anh ấy lái xe sau khi cập nhật như trước đây “, Hermann nói.

Doubt nhiên liệu gần đây một thử nghiệm của tạp chí thương mại “Auto, Motor und Sport” trong các mô hình Amarok đó bắt đầu thu hồi. Theo đó, họ nuốt sau khi cập nhật rất nhiều nhiên liệu hơn, mà không thể được giải thích theo các tạp chí với dung sai đo.

Giám đốc điều hành VW Matthias Müller đã có cơ quan báo chí Đức chống lại nó gần đây nói rằng VW muốn “đảm bảo rằng những chiếc xe xấu trong bất kỳ đặc tính hơn trước.” Nhưng cho đến nay, cam kết này chỉ áp dụng cho tiêu dùng, hiệu suất và tiếng ồn.

Để điểm tuổi thọ, có liên quan đến tuổi thọ của các thành phần hoặc các khoảng thời gian bảo trì, không có lời hứa. Tuổi thọ của các thành phần hiện có thể đánh giá không phải nhà sản xuất ôtô cũng không phải là Liên bang tô Vận tải Authority (KBA), mà giám sát việc thu hồi khối lượng của mặt kỹ thuật cho thiếu kiểm tra lâu dài.

Trong trường hợp Bochum cho cả hai bên bước đầu đàm phán thu hồi tự nguyện của việc vận chuyển đến một “giá thị trường” – nhưng bù lại cho việc mua một chiếc xe mới.

Trong các hành động khác, là điều cho VW có thể được khôn lanh.Thẩm phán Ingo Streek chỉ ở Bochum về một quyết định của nguyên tắc, sau khi một cần thiết cho sự trở lại của thiếu hụt đáng kể có thể thực hiện được khi các biện pháp khắc phục sẽ có chi phí khoảng một phần trăm của giá bán tự động.

kpah

Các ảnh hưởng, 38 000 euro Tiguan, kpah  giới Download kpah cho điện thoại nokia hạn là nên ở mức 380 euro. Nhưng cũng bị ảnh hưởng VW Golf có thể có được khoảng một nửa. Và từ mùa thu mà nhớ lại lần lượt của họ, trong đó các bản cập nhật phần mềm là không đủ, mà còn là một thành phần được sử dụng – mà làm cho nghỉ trong hội thảo có thể đắt tiền.

Ngoài ra, các luật sư của người nộp đơn Bochum phủ nhận rằng sự phát triển và tải các bản cập nhật phần mềm chỉ có giá 100 Euro.Hơn nữa, việc thiếu là đã do đó đáng kể vì xe cho các cuộc tranh luận rộng về scandal diesel hiện nay là để bán.

Hạnh phúc t được đề xuất bởi các thỏa thuận tòa án ở Bochum trong những ngày tới không theo một quyết định cuối cùng vào giữa tháng Ba.

Leave a Comment